THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Sữa đậu xanh - thạch trà

Đảm bảo đây sẽ là thức uống vừa ngon lại thú vị nhất chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Phần sữa đậu xanh:
  • 200g đậu xanh cà vỏ
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 nắm lá dứa

- Phần thạch trà xanh:
  • 100g đường cát
  • 7g bột rau câu
  • 3 thìa cà phê trà thái
  • 700ml nước lọc

2. Cách làm

2.1. Làm thạch trà xanh
- Hãm trà thái với 200ml nước đun sôi để khoảng 5-10 phút rồi cho vào túi lọc, lọc lấy nước, bỏ bã.
- Trộn 7g bột rau câu với 50g đường cát sau đó hòa tan với 500ml nước lọc, thêm 200ml nước trà thái.
- Tiếp tục cho thêm 50g đường rồi khuấy đều. Đặt lên bếp đun sôi, khi nồi thạch sôi, hớt bọt rồi đổ ra khuôn đợi thạch nguội và đông cứng.
- Nếu thích nhanh bạn có thể ngâm vào âu nước lạnh, thạch sẽ đông nhanh hơn. Sau đó cắt miếng dài, vuông tùy bạn.
2.2. Làm sữa đậu xanh
- Đỗ xanh cà vỏ đem vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 4-5 giờ hoặc ngâm nước nguội để qua đêm.
- Cho đậu xanh vào nồi, chế thêm 1 bát tô nước và đun ninh nhỏ lửa cho hạt đỗ mềm là được. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
- Lọc qua rây để được sữa đậu xanh như ý.
- Từ từ rót 100ml sữa tươi vào nồi sữa và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1-2 chiếc lá dứa tạo mùi thơm.
2.3. Thành phẩm
- Sữa đậu xanh rót ra cốc hoặc ly đợi nguội bạn thả thêm thạch vị trà xanh, cho thêm ít đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh chờ lạnh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.