THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu hũ chiên kèm rau củ

Món đậu hũ chiên mà chúng ta vẫn thường ăn, nay chỉ cần biến tấu một chút xíu cách chế biến thì đã lạ miệng và bắt mắt hơn hẳn. Hy vọng món đậu hũ chiên kèm rau củ này có thể là một gợi ý mới cho thực đơn bữa cơm hằng ngày của bạn thêm phong phú.

1. Nguyên liệu

- 5 cây đậu côve
- ½ củ cà rốt
- 1 bìa đậu hũ lớn hoặc 2 bìa đậu hũ nhỏ
- ½ quả trứng
- 2 thìa canh bột mì đa dụng
- 1 thìa cà phê đường
- Một ít muối và tiêu

2. Cách làm

- Thái hạt lựu đậu cô ve và cà rốt.
- Nghiền nhuyễn đậu hũ bằng dụng cụ nghiền hoặc bằng nĩa.
- Trộn đều đậu hũ, cà rốt, đậu cô ve, bột mì, trứng, đường, muối, tiêu trong một bát lớn.
- Dùng thìa lần lượt lấy từng phần hỗn hợp vê tròn, rồi ấn mặt hơi dẹt lại.
- Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Dầu nóng cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều vàng thì vớt ra. Để bánh trên giấy để thấm bớt dầu thừa.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.