THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Đậu đũa luộc "2 trong 1" - chẳng cần mất công chấm vẫn tuyệt ngon

Món đậu đũa luộc hay salad đậu đũa kiểu này sẽ giúp gia đình bạn giải ngán sau ngày Tết ông Công ông Táo.

1. Nguyên liệu

- Đậu đũa
- 3-4 tép tỏi
- 1-2 quả ớt đỏ
- Nước tương
- Giấm thơm

2. Cách làm

- Đậu đũa nhặt bỏ xơ, rửa sạch, cho vào một nồi nước có thêm chút muối, đun sôi. Khi đậu chín, vớt ngay ra rổ để ráo. Không nên luộc kỹ quá đậu nát không ngon.
- Sau đó, cuộn từng quả đậu đũa lại, nhớ gài đầu quả đậu vào trên trong để không bị bung ra. Xếp chúng lên đĩa.
- Tỏi, ớt băm nhỏ. 
- Hòa giấm với nước tương trong một bát rồi cho tỏi, ớt vào, khuấy đều.
- Sau đó múc từng muỗng nước tương đã pha này lên các cuộn đậu đũa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.