THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đao

Nấu "trà bí đao, đười ươi" thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà sau Tết

Trà bí đao đười ươi có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, giúp cả nhà bớt ngán ngấy sau những ngày Tết đầy thịt cá.

1. Nguyên liệu

- 2 kg bí đao (chọn quả bí đao già)
- 4 gói trà lipton (loại bạn thích)
- 250 g đường nâu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 lá dứa (lá nếp)
- 3 lít nước
- 5-6 quả đười ươi (còn gọi là quả ươi)

2. Cách làm

- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng to, rửa sạch.
- Cho bí đao vào nồi cùng nước, muối và lá dứa, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt.
- Nấu khoảng 40 phút thì cho thêm đường vào nấu 10 phút nữa.
- Cuối cùng cho gói trà lipton túi lọc vào nấu 4-5 phút là tắt bếp. Để nguội.
- Hạt đười ươi ngâm nước lạnh vài phút. Khi hạt nở, gỡ bỏ vỏ và hạt.
- Cho các viên đá nhỏ vừa đủ vào ly. Sau đó cho đười ươi và đổ nước trà bí đao vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.