Món đậu phộng tẩm đường làm đơn giản mà ăn thì ngon vô cùng. Đậu phộng bùi thơm quyện với lớp đường mỏng bên ngoài đảm bảo ai ăn cũng mê. Tết này bạn hãy làm món đậu phộng đãi khách nhé!
1. Nguyên liệu
- 350g đậu phộng (lạc)
- 150g đường
- 1 quả trứng gà
- Bột ngô
2. Cách làm
- Đậu phộng rửa sạch để ráo nước, sau đó cho vào tô trộn với 1 quả trứng.
- Sau đó rắc bột ngô vào, rắc chậm để cho bột ngô áo đều khắp đậu phộng giúp từng viên tơi ra.
- Đổ dầu vào chảo sâu lòng đun sôi rồi thả đậu phộng vào chiên vàng. Dùng chao vớt đậu phộng ra đĩa đã lót sẵn giấy nến.
- Cho đường vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hoàn toàn.
- Sau đó cho đậu phộng vào đảo đều để đường áo 1 lớp quanh viên đậu phộng. Đun cho đường khô trắng lại là được.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét