THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Tôm trứng đậu phụ xào bông cải

Trong những ngày cuối năm bận rộn, bữa tối chỉ cần một đĩa rau củ xào là cũng đủ dinh dưỡng và ngon miệng rồi. Món ăn thơm mùi nấm, ngọt ngậy vị đậu phụ và tôm, thêm chút rau xanh lại càng làm cho món ăn trở nên hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

- 2 cái đậu phụ trứng
- 8 quả trứng cút luộc chín đã bóc bỏ vỏ
- 6 con tôm nõn
- 100g nấm vị cua
- Vài bông súp lơ xanh
- Gia vị: muối, rượu, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch rồi ướp với chút rượu và hạt tiêu trắng. Đun sôi một nồi nước, cho tôm vào luộc qua rồi vớt ra đĩa. Nấm vị cua cắt bỏ rễ, đun sôi một nồi nước rồi cho nấm và súp lơ vào luộc qua rồi cho ra đĩa.
- Đậu phụ trứng thái lát, lăn đậu phụ qua bột mì.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ đã lăn bột mì vào chảo chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa.
- Cho gốc hành băm nhỏ vào chảo cùng chút dầu ăn xào thơm. Thêm trứng cút, nấm vị cua, tôm, súp lơ vào đảo nhanh.
- Đổ đậu phụ trứng đã chiên vào rồi thêm chút muối, dầu hào, hạt tiêu trắng vào đảo đều cho ngấm gia vị là xong.
- Cho ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.