THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ năng

Mứt củ năng

Vào những ngày Tết thì các món mứt luôn được các chị em ưu tiên chế biến tại nhà. Các món mứt phổ biến thường được làm như mứt dừa, mứt bí đao, mứt táo, mứt vỏ cam, vỏ bưởi… để thực đơn ngày Tết thêm phong phú bạn hãy làm món mứt củ năng mới lại với vị giòn giòn rất ngon miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g củ năng
- 500g đường trắng

2. Cách làm

- Gọt bỏ vỏ củ năng sau đó rửa sạch. Mỗi củ năng thái làm 3-4 lát.
- Cho củ năng đã thái lát vào bát sau đó thêm đường.
- Trộn đều đường với củ năng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô củ năng sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ.
- Đổ củ năng và đường vào chảo chống dính đun sôi.
- Khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa để sên mứt củ năng. Thỉnh thoảng đảo chảo mứt và đun cho đến khi đường sánh lại.
- Khi đường bắt đầu kết tinh màu trắng thì đảo nhanh tay để đường bám phủ đều vào củ năng. Vẫn đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn là được.
- Để mứt nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.