Đảm bảo với cách chế biến mới này chắc chắn cả nhà sẽ có món ngon để thưởng thức dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp đậu phụ rán sẵn hoặc mua đậu phụ về cắt miếng rồi rán sơ qua
- 100 g thịt heo xay
- 100 g tôm không vỏ
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- Phần sốt dầu hào: 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hành tỏi băm,1 muỗng cà phề dầu mè, 1 muỗng canh đường, 200 ml nước, 1muỗng cà phê bột nêm hoà trong 1 cái bát
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
2. Cách làm
- Làm nhân nhồi:
Tôm đập dập, băm nhuyễn, cho vào âu cùng với thịt và gia vị phía trên, trộn đều.
- Nhồi đậu:
Dùng dao nhọn sắc khoét phần giữa miệng đậu, phần đậu thừa đem trộn trung với nhân tôm thịt phía trên. Dùng thìa múc nhân tôm thịt nhồi vào miếng đậu phụ. Nhồi nhẹ nhàng để miếng đậu không bị vỡ ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp đậu nhồi thịt vào chiên lửa vừa.
- Khi miếng đậu vàng hai mặt thì đổ hết chén sốt dầu hào vào.
- Đậy nắp rim lửa hơi thấp. Trong khi rim thỉnh thoảng lật mặt miếng đậu, để đậu thấm đều gia vị. Khi nước sốt hơi sánh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Rắc hành lá lên mặt miếng đậu.
- Cho đậu hũ sốt dầu hào cho ra đĩa. Dùng với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét