THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bim bim - Snack

Bánh rong biển kiểu Hàn

Từng miếng bánh giòn rụm, đậm đà hương vị chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- 14 lá rong biển
- 136g bột nếp
- 5g muối
- 45g mè trắng
- 30g ớt đỏ phơi khô, cắt sợi thật nhuyễn
- 350ml nước
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn cho bột nếp, muối và nước vào nồi, khuấy đều cho tan và đun với lửa vừa.
- Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển màu trong là được. Tắt bếp, để nguội.
- Tiếp đó bạn trải lá rong biển lên thớt, mặt nhám hướng lên trên. Bạn quét 1 lớp mỏng bột nếp lên 1/2 lá rong biển.
- Giờ thì bạn gấp đôi lá rong biển lại.
- Quét thêm 1 lượt bột nếp nữa lên trên tấm rong biển và đặt vào mâm đã lót sẵn giấy nến.
- Rắc 1 chút mè trắng và ớt xắt nhuyễn lên trên.
- Bạn phơi các miếng rong biển này ở nơi thoáng mát, có nắng trong khoảng từ 1 - 2 ngày. Cứ cách 2 tiếng bạn lật miếng rong biển 1 lần và phơi cho đến khi chúng thật khô.
- Giờ thì bạn kẹp rong biển vào vỉ và nướng cho đến khi tấm rong biển nổi phồng lên là được.
 Nếu không nướng, bạn có thể chiên miếng rong biển ngập dầu. Chú ý, trong lúc chiên, dùng đũa và muỗng dằn nhẹ miếng rong biển để chín nở đều và không bị phồng cong quá mức. 
Dù là nướng hay chiên thì đều giòn tan, thơm thơm mùi bột nếp và rong biển.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.