THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Sữa chua túi

Làm sữa chua túi thơm mịn

1. Nguyên liệu

Cho 6-8 bịch (túi)
-120g sữa chua cái
-1/2 lon sữa đặc
-1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
-200ml sữa tươi không đường
-1 muỗng canh nước cốt chanh  nước cốt chanh giúp sữa chua thơm hơn và lên men tốt hơn)

2. Cách làm

- Sữa đặc cho đổ vào âu, sau đó đổ 1 lon nước sôi vào hòa tan ( khuấy 1 chiều). Sau đó đổ sữa tươi vào khuấy đều. Cuối cùng cho sữa chua cái và nước cốt chanh vào hòa chung. Lượt hỗn hợp này qua rây.
- Múc hỗn hợp trên cho vào bịch, dùng dây thun cột miệng bịch sữa cho chặt. Xếp bịch sữa vào nồi hay khay.
- Nấu 1 nồi nước sôi, tắt bếp, để 7-8 phút cho nước nguội bớt. Bạn nào có đồ đo nhiệt độ thì đo khoảng 60 độ C. Bây giờ nước hơi nguội, bạn đổ vào nồi có các bịch sữa. Đậy nắp lại.
- Lò nướng làm nóng khoảng 50-60 độ C là tắt lò. Cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7 -8 tiếng là sữa chua đông dẻo. Lấy từng bịch sữa chua ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý: Đừng ủ sữa chua quá lâu sẽ mất mùi thơm.
Ngoài cách ủ sữa chua bằng lò nướng, bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, thùng xốp hay nơi nào giữ được độ ấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.