Thịt ức gà thường khô bã khó ăn nhưng nếu bạn viên chiên cùng trứng và cà rốt thì sẽ rất dễ ăn đấy, nhất là lại có một vỏ bọc giòn rụm thơm ngon nữa. Ngày hè oi bức không dễ ăn các món bổ và giàu dinh dưỡng, vì thế bạn mất công chế biến sáng tạo chút để dễ ăn hơn và đảm bảo những chất bổ cần bổ sung cho cơ thể nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ức gà
- 2 quả trứng gà
- Nửa củ cà rốt
- Gia vị: gừng, muối, hạt tiêu
- Vụn bánh mì (hay bột chiên xù), bột bắp (mỗi thứ một ít)
2. Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu:
Cạo vỏ cà rốt, rửa sạch, thái lát mỏng, xắt sợi hoặc bạn bào cà rốt bằng dụng cụ bào nộm rồi xắt các sợi thành hạt càng nhỏ càng tốt.
Đập dập một mẩu gừng nhỏ rồi băm nhỏ.
Thịt ức gà cũng được gỡ bỏ sụn, xương và da. Băm thịt gà nhỏ nhuyễn.
- Trộn đều thịt gà với cà rốt và gừng rồi cho vào bát to để trộn cùng 1 lòng trắng trứng (để riêng lòng đỏ dùng cho bước sau), trộn thêm chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng canh dầu ô liu.
Dùng đũa đánh mạnh cho đều.
- Chuẩn bị ba bát nhỏ riêng rẽ: 1 bát đựng vụn bánh mì, 1 bát đựng bột bắp, 1 bát đựng một quả trứng đập ra cùng với phần lòng đỏ để lại ở trên.
- Viên tròn thịt gà thành các viên nhỏ có kích cỡ như quả quất hoặc quả bóng bàn, tùy theo lượng dầu bạn chiên nhiều hay ít mà làm viên thịt to hay nhỏ.
Lăn viên thịt vào bát bột bắp cho phủ bột trắng đều, sau đó bạn nhúng viên thịt vào bát trứng đã đánh đều, cuối cùng lăn viên thịt vào bát bột vụn bánh mì (hay bột chiên xù). Lúc này viên thịt của bạn đã phủ một lớp bột áo khá chắc chắn.
Làm tương tự cho hết số thịt còn lại, sắp sẵn các viên thịt ra một đĩa để chuẩn bị chiên.
- Đổ nhiều dầu vào chảo và để lửa vừa, không nên để lửa to vì gà sẽ xém cháy vỏ ngoài mà khó chín phía trong. Thả các viên thịt vào chiên vàng đều khắp phần vỏ ngoài.
Thịt chín bạn gắp ra rổ inox lưới thưa hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.
Nếu bạn thích dùng gà viên chiên giòn với thức chấm riêng thì khi trộn thịt nhớ cho ít muối. Nếu muốn giản tiện thì nên cho đầy đủ gia vị yêu thích vào thịt trộn đều.
Bạn có thể ăn món gà viên chiên này cùng rau sống, dưa góp, mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét