THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc gà cay

Ăn gà luộc nhiều quá nên thay đổi làm món này đem cơm đi ăn sáng cho tiện đó mờ...

1. Nguyên liệu

-1 con gà luộc
-3 thìa nước mắm
-1 ít ớt vừa đủ (cái này tùy khả năng ăn cay của mỗi người)
-1 củ tỏi
-1 thìa dầu ô liu

2. Cách làm

- Thịt gà luộc xé sợi nhuyễn (lưu ý không lấy da).
 Lưu ý: Lựa gà ngon thịt sẽ săn chắc dễ xé ra thành sợi nhuyễn, chà bông khi làm xong nhìn sẽ ngon hơn.
- Tỏi, ớt băm nhuyễn và cho nước mắm vào.
- Cho hỗn hợp nước chấm vào thịt gà xé và trộn đều cho thấm.
- Cho ít dầu ô liu vào chảo cho sôi. Sau đó cho hỗn hợp thịt gà vào, để lửa to vừa đảo đều tay đến khi hỗn hợp ráo nước và có màu vàng đều.
- Sau khi hỗn hợp vàng đều và ráo nước thì bắt ra khỏi bếp để nguội rồi bỏ vào hộp để ăn dần.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.