THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Khổ qua chiên sốt me cay

Khổ qua chiên vừa giòn giòn, cay nhẹ vừa thấm vị xốt me chua chua là món ngon hấp dẫn để ăn chơi cũng hợp, mà ăn cùng salad cũng ngon miệng không ngờ đó.

1. Nguyên liệu

-Khổ qua xanh: 500g
-Đậu hũ chiên: 1 miếng
-Cà rốt: 100g


-Boa-rô 1 cây
*Nước sốt me:
-Nước cốt me 1/2 chén
-Ớt hiểm băm
-Mè rang 30g
-Bột năng/ bột mì 30g
-Đường, dầu ăn
-Bột ngọt  
-Nước tương  

2. Cách làm

- Khổ qua rửa sạch, cắt mỏng 2mm.
- Cà rốt cắt sợi 3 ly, phơi hơi héo hoặc sấy nhẹ.
- Đậu hũ cắt miếng mỏng, cắt sợi.
- Lá boa-rô cắt nhỏ, cọng boaro băm nhỏ.
- Tẩm khổ qua, đậu hũ và cà rốt với bột, cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
 +Đậu phụ:
 +Khổ qua:
 +Cà rốt:
- Hòa tan 1/2 chén nước me với 1/2 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, 1 thìa ớt băm và 2 thìa nước tương.
- Phi cọng boa-rô vàng thơm, cho hỗn hợp nước me đã pha vào nấu sôi đến khi cạn còn 1/2, tắt lửa.
- Trút khổ qua, cà rốt, đậu hũ và lá boa-rô vào, trộn đều.  
- Cho khổ qua ra đĩa, rắc mè rang lên trên, ăn kèm với các loại salad  
*Lưu ý:
  +Phơi héo hoặc sấy trước khổ qua, cà rốt giúp món ăn giữ độ giòn lâu. 
 +Xốt nấu xong còn nóng cho nguyên liệu vào trộn nhanh để đường không bị cứng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.