Gà viên chiên "tốc hành" - Đồ nhắm ngon miệng cuối tuần
1. Nguyên liệu
- 3 cái đùi gà
- 2 quả trứng
- Tỏi, nước gừng
- Gia vị: bột chiên giòn, muối, tiêu, xì dầu
2. Cách làm
- Xoa đều nước gừng vào thịt gà rồi rửa sạch. Sau đó, cứa nhẹ lên miếng gà theo hình chữ T ngược như trong hình bên để lọc bỏ xương.
- Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ khoảng từ 2-3cm.
- Ướp gà với tỏi băm, xì dầu, muối và tiêu trong 10 phút.
- Đập trứng vào bát, cho thịt gà và bột chiên giòn vào trộn đều lên.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào rán tới khi gà chuyển màu vàng thì vớt ra để cho ráo mỡ. Nếu bạn thích ăn gà thật giòn thì rán lửa lớn nhé!
- Dọn gà ra đĩa cùng với xà lách xắt nhỏ và cà chua. Ăn cùng sốt mayonnaise hoặc tương ớt là hết sẩy luôn nhé!
Món gà vàng ươm, giòn rụm này không chỉ ăn vui miệng mà lại dễ làm nữa các bạn nhỉ!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét