THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi cuốn gà chiên

Xôi gà chiên là món ăn vặt quen thuộc được bày bán rất nhiều ở khu vực trường học, thu hút rất nhiều học sinh. Và nếu bạn lo lắng về chất lượng vệ sinh ở những nơi này, sao không tự tay chuẩn bị Xôi gà chiên, làm quà sáng cho con trước khi đến trường. Hẳn là con sẽ tự hào với bạn bè lắm đó.

1. Nguyên liệu

-Thịt gà băm : 150g
-Xôi đậu xanh : 400g
-Bánh tráng vàng
-Hành tím cắt lát
-Mè trắng rang
-Tỏi băm
-Nước bột năng pha loãng
-Tiêu trắng xay, đường, bột ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
-Hạt nêm
-Bột ngọt
-Xốt Mayonnaise
-Nước tương

2. Cách làm

- Ướp gà với 1M tỏi băm, 1/4M bột ngũ vị hương, 1M dầu hào, 1M đường, 1M nước tương, 1/2M tiêu và 1M hạt nêm.
-  Phi thơm hành tím, cho gà vào xào nhanh tay, tắt lửa, cho hành lá, 1M mè trắng, 2M dầu mè, 1M nước bột năng pha loãng vào đảo đều.
Trút gà ra bát.
- Thoa ướt bánh tráng, cho 1 lớp xôi, 1 lớp nhân thịt gà, thêm 1 lớp xôi, gói dẹp thành hình chữ nhật.
- Đun nóng dầu, cho viên xôi vào chiên chín vàng.
- Cho viên xôi ra đĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise.
*Lưu ý:
 +Xào gà nhanh tay để gà vẫn giữ được độ ngọt sau khi xào.
 +Dùng bánh tráng bọc bên ngoài viên xôi chiên, để khi ăn giòn và thơm hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.