Thịt nạc băm kết hợp cùng cải thảo ngọt mát sẽ tạo thành món thịt viên khá lạ miệng trong mùa hè này đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt nạc băm
- 1/3 cây cải thảo
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 200g bột ngô
- Muối
2. Cách làm
- Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cải thảo 1 thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút.
- Rồi dùng tay bóp để cải thảo ra bớt nước, đổ nước cải thảo đi.
- Cho thịt băm, cải thảo, một quả trứng, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa canh xì dầu vào âu sạch.
- Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu ở bước 3.
- Vo viên tròn hỗn hợp thịt và rau.
- Bột ngô đổ ra âu to riêng, lăn từng viên thịt qua bột ngô.
- Làm lần lượt đến hết để bột ngô áo đều trên mặt viên thịt.
- Đun nồi nước sôi, thả thịt viên vào.
- Khi thịt chín nổi lên trên bề mặt thì vớt ra.
- Thịt viên dùng nóng chấm với xì dầu ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét