THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Thịt viên cải thảo

Thịt nạc băm kết hợp cùng cải thảo ngọt mát sẽ tạo thành món thịt viên khá lạ miệng trong mùa hè này đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc băm
- 1/3 cây cải thảo
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 quả trứng
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 200g bột ngô
- Muối

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cải thảo 1 thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút.
- Rồi dùng tay bóp để cải thảo ra bớt nước, đổ nước cải thảo đi.
- Cho thịt băm, cải thảo, một quả trứng, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa canh xì dầu vào âu sạch.
- Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu ở bước 3.
- Vo viên tròn hỗn hợp thịt và rau.
- Bột ngô đổ ra âu to riêng, lăn từng viên thịt qua bột ngô.
- Làm lần lượt đến hết để bột ngô áo đều trên mặt viên thịt.
- Đun nồi nước sôi, thả thịt viên vào.
- Khi thịt chín nổi lên trên bề mặt thì vớt ra.
- Thịt viên dùng nóng chấm với xì dầu ăn cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.