Tofu Chicken Balls
Sự kết hợp hài hòa của gà và đậu phụ sẽ tạo nên cảm giác rất ngon miệng và không bị ngán như những loại gà viên khác.1. Nguyên liệu
- 300g thịt gà (bỏ xương, bỏ da)
- 2 bìa đậu
- 1/4 củ hành tây (khoảng 40g)
- 3 quả trứng gà (1 lòng đỏ trứng tách riêng để trộn với thịt gà)
- 20g bột mì
- 1 bát bột chiên xù
- 1 bát bột chiên giòn
- 1 bát bột chiên giòn
2. Cách làm
- Lọc bỏ xương và da rồi thái thịt gà thành từng miếng nhỏ.
- Thái nhỏ đậu phụ và hành tây.
- Cho thịt gà, hành tây, đậu phụ, lòng đỏ trứng, bột mì cùng một ít muối vào máy và xay thật nhuyễn.
- Các bạn cho hỗn hợp thịt gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 20'.
Để lạnh giúp cho việc viên thịt gà dễ dàng hơn.
- Viên hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ rồi lần lượt lăn qua bột giòn-trứng gà-bột chiên xù.
Nếu không thích dạng viên tròn thì các bạn có thể nặn thành dạng que dài giống phô mai que cũng được.
- Để chảo dầu nóng rồi cho viên vào chiên vàng.
Các bạn nên cho nhiều dầu một chút để viên gà được tròn đều.
- Sau khi chiên xong, chúng ta cần để viên gà vào giấy khoảng 2' cho dầu ăn được thấm hết.
Cho ra đĩa. Ăn ngay khi vừa mới chiên xong là ngon nhất! Chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon cả!
Với nền là thịt gà và đậu phụ, các bạn có thể trộn thêm ngô ngọt, kim chi hay phô mai đều sẽ rất ngon.
Bên trong rất mềm và mang mùi thơm đặc trưng của đậu phụ.
3. Video hướng dẫn
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét