Thịt bò thơm được rưới lớp nước sốt chua ngọt đậm đà chắc chắn ăn sẽ hao cơm lắm đấy.
1. Nguyên liệu
*Phần thịt viên:
- 450g thịt bò băm nhỏ
- 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ
- 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ
- Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 quả trứng
- Chút hạt tiêu
*Phần nước sốt:
- 6 thìa canh nước dứa ép
- 5 thìa canh xì dầu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lát gừng băm nhỏ
- 3 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa nhỏ bột ngô
- 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích)
2. Cách làm
- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào âu.
- Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.
- Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết.
- Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.
- Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.
Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.
- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.
- Đun nóng chảo, đổ bát gia vị nước sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.
- Thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.
- Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích)
- Đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét