THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc cá quả (Chà bông cá lóc)

Có thể làm món này ăn cùng cháo hoặc ăn sáng cùng xôi thì thật tuyệt.

1. Nguyên liệu

- Cá quả: 1 con (1 kg)
- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
- Hạt nêm: 1 thìa
- Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu

2. Cách làm

- Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng giã nát khoảng 1 tiếng.
- Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.
- Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da. 
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).
- Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm. Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).
Cho cá ra đĩa.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.