THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên rau nấm chiên

Cách làm thịt viên chiên không khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là bạn có thể hoàn thiện món ăn này.Món thịt viên chiên giòn giòn, vị lạ miệng vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 450 thịt heo xay
- 2 lá cải thảo, băm nhỏ
- 3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 4-5 cái nấm hương khô, rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ
- 2 thìa gừng tươi băm nhỏ
- 75g bột bắp
- 2 ngọn măng
- 2g muối; 2 thìa dầu mè; 2 thìa xì dầu
- Dầu thực vật để chiên

2. Cách làm

- Sơ chế hết các nguyên liệu.
- Trộn thịt heo, cải thảo, hành lá, măng, nấm, gừng, 15g bột bắp, muối, dầu mè, xì dầu vào với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp đều nhau.
- Sau đó viên thịt thành các viên tròn vừa ăn. Cho 60g bột bắp vào riêng một bát. Lăn các viên thịt qua bát bột bắp để bột bám đều vào xung quanh viên thịt.
- Đun nóng dầu thực vật vào trong nồi cỡ trung bình. Sau đó, nhẹ nhàng cho các viên thịt vào trong nồi dầu chiên trong 5 phút.
  Bạn nên chia chỗ thịt viên ra để chiên nhiều mẻ vì nếu chiên quá nhiều viên thịt một lúc, dầu sẽ bị giảm nhiệt làm thịt chín không đều.
- Khi thịt chín, vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Thưởng thức thịt viên chiên với tương ớt hoặc tương cà chua hoặc loại sốt gì bạn thích nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.