Italian Meatballs
Tuy là mang hương vị của Ý nhưng nguyên liệu để làm món này lại chẳng hề khó kiếm tẹo nào!
1. Nguyên liệu
- 450g thịt gà xay
- 3 lát bánh mì gối
- 80ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 90g thịt hun khói
- 1 củ hành tây, 3 nhánh tỏi, một ít mùi tây
- 40ml nước sốt cà chua
2. Cách làm
- Băm nhỏ tất cả các nguyên liệu. Bánh mì ngâm vào sữa cho mềm rồi chắt bỏ sữa đi chỉ giữ lại bánh mì.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị với một nửa số nước sốt cà chua và nêm nếm thêm một ít muối. Sau đó viên thành từng viên tròn nhỏ.
- Với một nửa số nước sốt cà chua còn lại, nếu ăn được cay thì các bạn pha thêm với một chút ớt rùi quét đều lên bề mặt của mỗi viên thịt.
- Cho thịt vào chảo chiên vàng.
- Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ thì các bạn có thể bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 15’ và với trường hợp này thì phải bỏ hành tây vào xào qua trước khi trộn.
Xếp ra đĩa.
Hay xiên thành từng xiên.
Ăn kèm với cơm, mì hay bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét