Từng hạt đậu phộng giòn tan, thơm mùi tỏi lại có vị cay cay của sa tế sẽ là món ăn vặt thú vị để cả nhà cùng nhâm nhi nhân dịp cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- đậu phộng: 200 g
- sa tế: 1.5 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- muối: 1 thìa
- đường: 1 thìa
- hạt tiêu: 0.5 thìa
- hạt nêm: 0.5 thìa
- bột ngọt: 0.5 thìa
- hành băm: 0.3 bát
- tỏi băm: 0.25 bát
2. Cách làm
- Bạn cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 bát hành băm, 1/4 bát tỏi băm vào bát con trộn đều.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho hỗn hợp trên vào phi thơm. Sau đó, bạn thêm đậu phộng vào rang trên lửa vừa. Khi đậu phộng chín vàng, bạn cho 1.5 thìa sa tế vào chảo, đảo một lúc thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét