THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nướng kiểu Thái

Cá nướng kiểu Thái với thịt cá nướng ngọt dai, không béo thấm đượm gia vị đậm đà vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Thịt cá thơm lừng mùi sả, chanh lan tỏa cùng mùi thơm của cá nướng rất kích thích. Cá nướng chanh kiểu Thái hội đủ vị chua và ngọt dễ ăn, là một trong những món hiếm hoi dù ăn nóng nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy ngon miệng trong tiết trời mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá cỡ 1kg
- 3 củ tỏi
- 3 cây sả
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả chanh
- 1 muỗng canh tương ớt ngọt của Thái
- Gia vị: 20g đường; 5g muối; 2 muỗng cà phê nước mắm
- Rau mùi

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, rồi cũng bằm nhỏ.
- Sả cây bạn tước bỏ phần lá bên ngoài, cắt bớt phần gốc già. Thái khoanh nhỏ.
- Chuẩn bị một bát trộn, thêm ớt, tỏi và 1/3 sả vào cùng với nước cốt 2 quả chanh, nước mắm, đường, tương ớt Thái, xíu muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Cá làm sạch, để nguyên con, rồi dùng khăn giấy thấm khô mình cá trước khi bắt tay vào khía cá nhé! Tay trái giữ phần đầu cá, tay phải nghiêng lưỡi dao một góc 45 độ khía lên mình cá, lần lượt khía các đường cắt cách đều nhau từ 3-4cm. Bạn sẽ khía chừng 3 khía dọc thân cá. Làm tương tự với phần mình cá còn lại.
- Chuẩn bị một khay nướng, phủ sẵn một lớp giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu mỏng lên tấm giấy bạc.
- Trút nốt phần sả còn lại (2/3 lượng sả bạn đã chuẩn bị) lên giấy, dàn đều thành lớp mỏng, phần sả bạn dàn đều chỉ cần vừa đủ bề rộng với con cá bạn nướng thôi nhé. Sau đó đặt con cá lên phần sả đã lót sẵn.
- Đổ ½ hỗn hợp chua ngọt bạn đã chuẩn bị ở trên lên mình cá.
- Làm nóng lò trước đến 180 độ. Cho khay cá vào nướng từ 15 -20 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy cá đã chín, lớp vỏ cá bên ngoài đã xém vàng.
- Lấy khay cá ra khỏi lò, gắp cá ra đĩa vì lúc này phần sả lót bên dưới cũng đã hơi xém không còn đẹp mắt. Rưới nốt phần nước sốt chua ngọt còn lại lên mình cá. Rắc rau mùi thái nhỏ lên trên.
Thành phẩm: 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.