THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Pha mắm tôm chấm bún đậu

Mắm tôm để chấm bún đậu thường pha có độ mặn vừa phải, hơi loãng hơn khi chấm thịt chó và có vị hậu chua ngọt khi ăn. Thành phần dầu ăn pha lẫn trong mắm sẽ làm mắm tôm khi chấm có vị béo béo ngậy ngậy rất ngon miệng. Chấm miếng đậu rán giòn nóng hổi hay miếng bún lá trắng tinh ngập vào bát mắm ăn kèm thêm cọng rau thơm hay rau kinh giới thì thật là ngon và thú vị.

1. Nguyên liệu

- Mắm tôm: 50g
- Chanh tươi: 3 quả
- Đường: 10g
- Mì chính: 1/2 thìa cà phê
- Rượu trắng: 10ml
- Dầu ăn: 20ml
- Ớt tươi tuỳ thích

2. Cách làm

- Mắm tôm ngon đổ lượng vừa ăn ra bát.
- Thêm đường, mì chính và rượu trắng vào  khuấy tan hết đường
- Vắt chanh vào bát mắm tôm. Dầu ăn các bạn cho vào lò vi sóng quay 15 giây cho nóng già rồi đổ trực tiếp vào bát mắm tôm.
- Thêm ớt tươi cắt lát tuỳ khẩu vị rồi dùng đũa đánh bông đều lên.
- Mắm tôm để chấm bún đậu thường pha có độ mặn vừa phải, hơi loãng hơn khi chấm thịt chó và có vị hậu chua ngọt khi ăn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.