THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chuối chiên mật ong

Nếu ăn chuối chín mãi cũng cảm thấy chán, hãy thử làm món chuối rán này xem sao nhé! Không tốn nhiều nguyên liệu, thời gian của bạn mà cũng có được món ăn ngon, hấp dẫn. Cách làm chuối rán kiểu này rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

+ 5-6 trái chuối chín
+ 1 muỗng canh đường
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 1 muỗng canh mè trắng
+ 1/3 muỗng cà phê bột quế

2. Cách làm

- Chuối chín lột sạch vỏ rồi xếp vào chảo chống dính.
- Cho đường cát vào chuối, lăn chuối qua lại cho chuối ướp đường khoảng 20 phút.
- Bắc chảo lên bếp, đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết, bám xung quanh chuối 1 lớp sốt caramen màu cánh gián đẹp mắt. Trong quá trình rán, trở chuối qua lại nhiều lần để chuối ngấm đều đường.
- Khi thấy chuối đã vàng đều thì tiếp tục rưới mật ong trộn hương quế lên trên, đun thêm 2 phút nữa là tắt bếp.
- Gắp chuối ra đĩa, dùng que xiên vào chuối rồi lăn chuối qua đĩa mè để mè bám đều là hoàn thành món ăn.
Thưởng thức chuối rán mật nóng hay nguội đều rất ngon, vị ngọt ngào của chuối kết hợp với mật ong, thơm lừng hương quế quyện với mè rang rất hấp dẫn.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.