THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Sốt ớt chua ngọt

Bí kíp làm tương ớt chua cay mặn ngọt chấm nem chua rán

1. Nguyên liệu

- 3-5 quả ớt to bằng ngón tay
- 1 thìa nhỏ đầy bột đao (hoặc bột ngô, bột năng)
- 3 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ ớt bột lấy màu
- 2 thìa nhỏ đường
- 3 thìa nhỏ gia vị bột nêm
- 4 thìa nhỏ giấm

2. Cách làm

- Các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên đem trộn đều vào một bát. Tiếp theo, cho giấm và 350ml nước lã vào và khuấy cho hỗn hợp tan đều.
- Ớt bỏ hạt và cùng với tỏi thái cho nhỏ.
Tiếp theo, cho ớt vào bát nước đã hoà các loại gia vị.
- Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp đun. Trong quá trình đun, lưu ý phải khuấy luôn tay cho tan đều và đun nhỏ lửa đến khi ớt và tỏi trong vắt (đun nhỏ lửa khoảng 20 phút).
Để nguội tương ớt chua cay mặn ngọt sau đó cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ mát dùng trong 1 tháng.
Ngoài nem chua, tương ớt chua cay mặn ngọt này có thể dùng để chấm món chiên, rán hay thịt nguội...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.