Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm tương ớt ăn phở thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
1. Nguyên liệu
- 400 g ớt sừng đỏ
- 5 trái ớt nhỏ loại cay
- 7 tép tỏi
- 60 g đường
- 250 ml giấm trắng
- 1 muỗng cà phê muối
Bạn có thể dùng ớt chuông thay ớt sừng, vị vẫn ngon nhưng sẽ không cay bằng
2. Cách làm
- Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ.
- Ớt, tỏi, đường, muối và giấm cho hết vào nồi.
Bắc nồi lên bếp, nấu 20 phút với lửa hơi thấp là tắt bếp.
- Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn...
... rồi lược qua rây cho mịn.
- Bắc hỗn hợp tương ớt lên bếp nấu 10 phút với lửa nhỏ. Ở bước này, bạn nêm nếm lại xem ớt có đủ vị như ý chưa.
Nấu lại như thế này giúp tương ớt để lâu hơn.
- Chờ tương ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét