THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Tương ớt (ăn phở)

Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm tương ớt ăn phở thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Nguyên liệu

- 400 g ớt sừng đỏ
- 5 trái ớt nhỏ loại cay
- 7 tép tỏi
- 60 g đường
- 250 ml giấm trắng
- 1 muỗng cà phê muối
Bạn có thể dùng ớt chuông thay ớt sừng, vị vẫn ngon nhưng sẽ không cay bằng

2. Cách làm

- Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ.
- Ớt, tỏi, đường, muối và giấm cho hết vào nồi.
Bắc nồi lên bếp, nấu 20 phút với lửa hơi thấp là tắt bếp.
- Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn...
... rồi lược qua rây cho mịn.
- Bắc hỗn hợp tương ớt lên bếp nấu 10 phút với lửa nhỏ. Ở bước này, bạn nêm nếm lại xem ớt có đủ vị như ý chưa.
Nấu lại như thế này giúp tương ớt để lâu hơn.
- Chờ tương ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.