THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nước chấm cá luộc (hấp)

Cá luộc đã xong còn thiếu phần nước chấm ăn kèm. Nước chấm cá như chấm nem nhưng có thêm thì là và được pha đậm hơn nước chấm nem do cá hấp (luộc) thường vị nhạt. Loại nước chấm này có thể phù hợp để chấm các loại gỏi cá cuốn nướng.

1. Nguyên liệu

*Công thức 1:
Tỉ lệ 1 mắm:1 đường:1 giấm:3 nước
- Mắm, đường, giấm (chanh),nước
- Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ
- Thì lá băm nhỏ
*Công thức 2:
-Nước tương 3 muỗng canh
-Giấm 1/2 muỗng cà phê
-Nước cốt chanh 1/2 muỗng cà phê
-Nước dừa 5 ml
-Tỏi 2 tép
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Ớt 1 trái
-Gừng 1/3 củ
-Thì là 50 g
Nguyên liệu

2. Cách làm

- Pha các nguyên liệu lỏng cho vừa miệng: mắm (nước tương) + giấm (chanh) + đường + (nước dừa).
- Sau đó cho ớt, gừng, tỏi và thì là vào khuấy đều.
Nước chấm với nước tương
Nước chấm với mắm
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.