THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Pha mắm tôm chấm thịt chó

Mắm tôm chấm thịt chó phải pha hơi đặc, vị thật đậm đà, rượu trắng pha vào mắm sẽ tẩy hết mùi tanh vốn có. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận thấy vị mặn rõ ràng của mắm tôm nhưng thơm ngát mùi chanh tươi cực kỳ ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Mắm tôm: 50g
- Chanh tươi: 2 quả
- Rượu trắng: 10ml
- Đường:1/2 thìa cà phê
- Mì chính: 1/2 thìa cà phê
- Ớt tươi tùy khẩu vị

2. Cách làm

- Mắm tôm chọn loại sánh đặc, có màu hơi tím sẫm và thơm mùi vị đặc trưng.
- Thêm đường và mì chính vào dùng đũa khuấy tan.
- Thêm rượu trắng và vắt chanh tươi vào.
- Khi ăn các bạn đánh bông lên và múc vào bát riêng, thêm ớt tươi tuỳ thích.
 Mắm tôm chấm thịt chó phải pha hơi đặc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.