THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Sốt Mayonnaise chay

Với những ai ăn chay kiêng trứng mà vẫn yêu hương vị béo ngon của mayonnaise thì cách làm này là một giải pháp cực kì hữu ích. Nguyên liệu cùng bước làm đơn giản, bạn chỉ tốn chưa đến 5 phút để làm ra một hũ mayonnaise đảm bảo chất lượng để dùng dần. Bạn bảo quản mayonnaise chay ở tủ lạnh ngăn mát thì có thể bảo quản được 1 tuần đấy nhé!

1. Nguyên liệu

-250g đậu phụ non
-2-3 muỗng canh dầu thực vật
-1-2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm trắng
-½ muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe mù tạt vàng (tùy chọn)
-½ muỗng cafe mật ong

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu phụ sau đó để cho thật ráo nước.
- Trong một lọ thủy tinh, cho dầu thực vật, giấm (hoặc nước cốt chanh), muối và đậu phụ vào trong.
- Dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp.
Trong trường hợp bạn không có máy xay sinh tố cầm tay, có thể cho các nguyên liệu vào máy xay để bàn như bình thường nhé!
- Lúc này hãy nếm thử vị mayonnaise, có thể thêm dầu olive vào để dậy mùi thơm. Nếu mayonnaise hơi đặc, có thể thêm 1 muỗng canh nước để lỏng bớt. Ngoài ra, mù tạt, nước cốt chanh, muối có thể bổ sung theo khẩu vị của bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.