Tương ớt đậm đà hương vị kiểu Hàn Quốc bạn có thể tự làm ngay tại nhà.
1. Nguyên liệu
- 1/2 chén gạo lứt
- 450 g ớt sừng loại không cây trái to
- 1/2 chén tương đậu nành
- 15 g muối
- 1 muỗng canh đường
- 300 ml nước
- 40 g bột mì
2. Cách làm
- Gạo lứt ngâm 2 tiếng hay qua đêm, sau đó vo sạch. Cho gạo, nước vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây, loại bỏ cặn.
- Ớt rửa sạch luộc 7 phút.
Sau đó đổ ớt ra rổ dùng dao cắt đôi lọi bỏ hạt.
Cho tương đậu nành, ớt, nước gạo lứt, bột mì vào máy xay thật nhuyễn.
- Cho hỗn hợp ớt xay vào nồi cùng với đường và muối.
Bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đền khi hỗn hợp sánh dẻo (khoảng 40 phút) thì tắt bếp.
Chờ tương ớt thật nguội mới cho vào hũ hay hộp đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Bạn cần nấu nhỏ lửa và khuấy đều để tương ớt Hàn Quốc có độ sánh tuyệt đối, màu cũng sẽ đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét