THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt nêm gà nấm

Các loại hạt nêm trên thị trường có thể giúp món ăn thêm đậm đà, ngon miệng nhưng vẫn khiến nhiều gia đình lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh, cũng như việc sử dụng hóa chất tràn lan trong khâu chế biến.
Để có được những lọ hạt nêm ngon miệng, bổ dưỡng lại đảm bảo, bạn chỉ cần không đến 30 phút để tự chế món hạt nêm gà. Chi phí rẻ, các bước làm đơn giản, bổ dưỡng và thời hạn sử dụng có thể kéo dài, những điều này có đủ khiến bạn muốn thử không? 

1. Nguyên liệu

+ Ức gà: 1 cái
+ Nấm: 8 cái
+ Hành: 1 khúc 
+ Gừng: 1 khúc nhỏ
+ Đường trắng: 50 muỗng canh
+ Muối: 1 muỗng

2. Cách làm

- Ức gà rửa sach, thái thành những sợi nhỏ.
- Gừng, hành, nấm rửa sạch. Nấm thái hạt lựu.
- Đun nồi nước sôi, cho hành và gừng vào.
- Cho thịt gà vào nồi, luộc 5 phút vớt ra. Để ráo.
- Dùng chày giã nát thịt gà.
- Giã cho thịt gà tơi sợi. Sau đó, cho một thìa muối vào đảo đều.
- Cho thịt gà và nấm vào lò nướng, để ở nhiệt độ cao trong 3 phút.
- Cho đường, nấm, xíu muối và thịt gà vào máy xay. 
- Sau khi gà xay đủ nhỏ, ta cho vào máy sấy 1 lần nữa cho khô, để nguội rồi cất vào lọ kín. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.