THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Hạt nêm thịt thăn

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có gia vị bột nêm tự làm từ thịt heo để nấu ăn rồi.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 600g thịt nạc heo
- 80g muối
- 50g đường
- Vài nhánh gốc hành trắng
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cơm bột tỏi
- 1 thìa cơm bột hành
- 1 thìa cơm nước mắm

1.2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch rồi thấm khô, sau đó thái lát mỏng.
- Gừng gọt vỏ thái lát mỏng.
- Gốc hành trắng xắt khúc dài.
- Xếp thịt vào đĩa, sau đó rắc gốc hành trắng, gừng, 1 thìa nước mắm rồi đem hấp chín. 
- Thịt chín thì lấy ra để nguội, sau đó bạn xé thành những miếng nhỏ.
- Cho thịt vào máy xay rồi xay khoảng 30 giây cho thịt nhỏ mịn.
- Đổ thịt ra chảo và đảo trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho tới khi thịt khô là tắt bếp.
- Tiếp tục cho thịt vào máy xay, thêm tiêu trắng, muối, đường, bột tỏi, bột hành và xay thêm 1 lần nữa cho thịt mịn hơn.
- Cuối cùng, bạn cho thịt vào chảo và đảo tới khi bột nêm khô ráo hoàn toàn là có thể tắt bếp.
- Bạn rây bột nêm để lược lấy hỗn hợp bột mịn. Hỗn hợp chưa mịn bạn cho vào máy xay, xay lại, rồi lại lược qua rây.
- Sau khi làm xong, bạn cho hạt nêm vào hũ sạch, bảo quản dùng dần.

(Theo Emdep.vn)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -  - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

CÔNG THỨC 2

2. 1. Nguyên liệu

- 700 g thịt nạc heo
- 100 g muối
- 60 g đường
- 2 củ hành tím thái lát dày
- 4 tép tỏi
- 4 khúc phần trắng hành lá đập dập
- 1 miếng gừng thái lát
- 3 muỗng canh nước mắm

2.2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái lát, cho vào đĩa cùng hành tím, tỏi, hành lá, gừng và nước mắm.
 Hấp 20 phút cho thịt chín.
- Sau đó cho thịt, hành và tỏi vào khay lót giấy bạc nướng 20 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Cho thịt đã sấy cùng hành tỏi vào máy xay nhuyễn.
- Khi đã xay thịt nhuyễn thì cho vào khay lại tiếp tục cho vào lò nướng, sấy 20 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
- Qua 20 phút bạn sẽ thấy thịt vẫn chưa khô ráo. Cho vào máy xay tiếp 1 lần nữa cùng đường và muối. Xay xong đợt này bạn cần phải sấy trong lò nướng thêm 20 phút nữa cho bột nêm khô ráo.
Lưu ý, để bảo quản bột nêm từ thịt heo lâu, bạn cần phải sấy khô.
Rồi rây bột nêm cho mịn là được.

(Theo Eva.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.