THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Trứng hấp trong bắp cải

Steamed egg in cabbage

Trứng hấp trong bắp cải, tất cả các nguyên liệu đều rất dễ tìm, cách làm lại đơn giản nhưng món ăn lại trông đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều. Bạn có thể nấu món này vào bữa cơm gia đình hoặc nhân dịp đãi khách đến nhà.

1. Nguyên liệu

- 100g tôm lột vỏ
- 1 bắp cải không quá to
- 3 trứng gà
- Nước dùng gà (khoảng hơn 1 lít)
- 1 ít cà rốt cắt nhỏ/tôm khô
- Gia vị, hành phi

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bắp cải. Khoét ít thôi nhé, khoảng độ bằng 1 cái bát là được rồi.
- Sau đó bạn đập 3 trứng gà vào bát, nêm gia vị vừa ăn rồi cho thêm 50ml nước dùng gà (nước hầm gà) và khuấy cho tan đều.
Nếu không có nước dùng gà thì dùng nước lọc cũng được nhưng sẽ không ngon bằng.
- Bây giờ bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước dùng gà và gia vị vừa ăn vào. Sau đó, bạn cho bắp cải khoét ruột vào nồi và thêm một ít cà rốt cắt nhỏ vào trong bắp cải. Nếu thích thì bạn cũng có thể cho thêm tôm khô cho món ăn ngon ngọt hơn nữa nhé.
- Khi bắp cải gần chín thì bạn cho phần trứng lúc nãy vào và dùng 1 lá bắp cải đậy lên trên rồi đậy nắp kín lại và tiếp tục đun.


- Khi trứng đã chín, bạn cho thêm vài con tôm đã lột vỏ lên bề mặt. Đồng thời, nếu thích thì bạn cũng có thể cho thêm vài viên thịt băm vào phần nước dùng.
- Khi tôm đã chín thì bạn vớt bắp cải ra đĩa và cho một ít hành khô lên bề mặt trứng là xong.
- Cuối cùng thì cắt ra và thưởng thức thôi.
Trứng dai, tôm rất ngọt lại thêm vị thanh mát của bắp cải thì quá đúng chuẩn.
Ngoài ra bạn có thể cho thêm cà rốt, nấm, jambon... với nhân trứng.
Hay nhân thịt miến được nhồi vào trong và hấp....cũng rất hấp dẫn.


3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
V4.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai Cooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.