THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Muối ô mai - chấm trái cây


Bên cạnh những muối tôm, muối ớt chấm trái cây, nay bạn còn có thể làm cả muối ô mai để chấm trái cây nữa đấy!
Ăn trái cây mà quên đi đĩa muối chấm thì quả là thiếu sót! Trước đây ta vẫn quen thuộc với những bọc muối ớt nho nhỏ bán kèm theo với trái cây, hay "sang" hơn thì có hẳn muối tôm chấm kèm, nhưng nếu muốn ăn trái cây chấm lạ miệng, bạn hãy thử công thức muối ô mai này nhé!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

-100g muối tinh
-30g ô mai mơ
-50g đường cát
-1 quả ớt hiểm/ớt bột
-30ml nước (có nước mơ ngâm thì càng tốt)

1.2. Cách làm

- Tách lấy phần cùi thịt ô mai mơ, ớt bỏ hạt thái lát.
- Cho cùi ô mai và ớt vào cối xay của máy xay sinh tố cùng với 30ml nước xay nhuyễn.
- Bạn cho hỗn hợp ô mai vừa xay vào nồi đun sôi khoảng 5 phút sau đó để nguội cho ô mai thấm ra nước.
- Muối tinh cho vào chảo chống dính rang cho khô ở lửa nhỏ.
- Thêm đường và hỗn hợp nước ô mai vào đun cùng ở lửa hơi nhỏ.
- Bạn đảo đều cho hỗn hợp bốc hơi nước, hỗn hợp trở nên sền sệt.
- Khi hỗn hợp cạn bớt nước bạn hạ nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi các hạt muối kết tinh và khô lại là được. Bước này làm giống như sên mứt bạn nhé! 
- Bạn tắt bếp và để cho muối nguội rồi cho vào lọ dùng dần nhé.
Muối có vị thơm và chua thanh rất đặc trưng của ô mai mơ. Món muối này rất thích hợp để chấm cùng các loại quả như sung, mận, xoài xanh…
(Theo Emdep.vn)

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 45g muối tinh
- 20g ô mai mơ
- 30ml nước ô mai ngâm (hoặc nước mơ ngâm)
- 30g đường trắng
- 10g bột cam thảo
- 10g bột đinh hương

2.2. Cách làm

- Đầu tiên, ta sẽ cắt lấy phần thịt của ô mai mơ để riêng ra.
- Sau khi đã cắt, bạn băm ô mai ra cho thật nhuyễn.
- Băm nhuyễn xong, bạn đổ thêm 30ml nước mơ vào cùng.
- Trong chảo nhỏ, ta cho 45g muối vào đảo qua. Thêm bột đinh hương vào trộn cùng. Nếu không thích mùi đinh hương, bạn có thể gia giảm bột đinh hương tuỳ theo khẩu vị.
- Tiếp đến, bạn sẽ cho đến bột cam thảo vào.
- Sau đó, bạn cho phần ô mai và nước mơ vào cùng với muối.
- Cuối cùng, bạn cho đường vào. Chú ý đảo đều tay sau khi cho đường vào để không bị cháy.
- Bạn đảo cho đến khi nào muối khô lại là được.
Cho muối ô mai vào lọ ăn dần.
(Theo Kenh14.vn)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.