THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Pha nước mắm nêm

Hướng dẫn cách pha mắm nêm ngon, chuẩn vị tự nhiên cho những món ăn thêm đậm đà, đúng kiểu.

CÔNG THỨC 1
Mắm nêm tỏi ớt

1.1. Nguyên liệu

-3 muỗng canh nước mắm nêm
-2 muỗng canh nước
-2 muỗng canh đường
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-2 muỗng canh tỏi, ớt băm

1.2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho 1/2 ớt tỏi băm vào xào thơm
- Sau đó cho hết nước mắm nêm + đường + nước vào nấu sôi là tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp này ra chén, vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Món mắm nên này chấm thịt luộc cuộn bánh tráng chuẩn vị bạn nhé.
Ngoài cách này, bạn còn có thể thêm nước ép dừa vào mắm nêm để dậy vị cho mắm và thêm vị ngọt tự nhiên.
Bạn có thể sử dụng các loại mắm nêm pha sẵn hoặc không cần chưng mắm mà pha mắm cùng với đường, ớt, tỏi, chanh, thơm cũng được.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

CÔNG THỨC 2
Mắm nêm dứa

2.1. Nguyên liệu

-3 muỗng canh dứa băm/xay nhỏ
-1 muỗng canh nước
-3 muỗng canh mắm nêm
-1/2 muỗng canh đường
-1 muỗng canh tỏi, ớt băm
-1 muỗng canh hành phi

2.2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, thì cho nước mắm nêm + nước + đường vào nấu sôi là tắt bếp.
- Đổ dứa băm nhỏ, ớt tỏi băm và hành phi vào trộn đều.
Tuỳ theo độ chua của thơm mà tăng thêm đường hoặc nước cốt canh cho vừa ăn.
Mắm nêm dứa rất thích hợp với món bò nhúng dấm hoặc bún mắm nêm thịt luộc.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.