THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Tương chay

Trong những ngày chay, một trong những món mặn mà mình thích nhất là tương, đã được ăn vài lần rất ngon và nay đã tìm được cách làm rất chi tiết. Bạn có thể dùng tương hột hay tương hột hàn quốc kho đều được. Món tương kho tiết kiệm khá nhiều thời gian, chấm với rau sống và dưa leo, ăn mát rượi miệng luôn ý.

1. Nguyên liệu

-2 củ sả
-Nước cốt dừa 1/2 bát con
-Tương Hột 4 muỗng canh
-Giấm 2 muỗng canh
-Đường trắng 3 muỗng canh
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
-Mè trắng 1 muỗng cà phê
-Ăn kèm: Rau sống, dưa leo

2. Cách làm

- Sả rửa sạch băm nhuyễn
- Trong cái chén trộn đều: 4 muỗng ăn cơm tương đậu Hàn Quốc + 2 muỗng ăn cơm giấm gạo + 3 muỗng ăn cơm đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt
 Không có bột ngọt rất khó trung hòa vị mặn của tương nên món này đành phải xài mặc dù bột ngọt không tốt lắm. Trường hợp bạn không ăn được bột ngọt thì tăng thêm đường lên nhé.
- Cho vào hơn nửa chén ăn cơm nước dừa tươi (nếu không có thì cho nước đun sôi cũng được). Sau đó khuấy đều tan ra hết.
- Bắt chảo lên bếp, cho ít mè vào rang lên.
Sau khi mè vàng thì cho ít dầu ăn vào.
 Rồi cho sả băm nhuyễn khi nãy vào.
- Tiếp tục cho cả chén tương khuấy đều vào.
Lúc này mọi người sẽ lo là sao nước nhiều quá? Không sao cả, để trên lửa liu riu khoảng 7 đến 9 phút là sẽ rút cạn nước ngay.
- Sau khi thấy tương sền sệt lại rồi thì cho nước cốt dừa vào. Nấu thêm khoảng 3 đến 4 phút nữa thì xong.
- Dọn kèm với rau sống, dưa leo cắt lát, ăn với cơm nóng, cực ngon và thanh mát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.