Tương ớt Hàn Quốc nổi tiếng vì có vị thơm rất riêng biệt, lại đặc sánh, vừa thích hợp dùng để chấm lại có thể sử dụng như nguyên liệu tẩm ướp món ăn.
1. Nguyên liệu
+ Ớt tươi loại cay (500g)
+ Táo (1 quả)
+ Tỏi (60g)
+ Gừng (20g)
+ Bột gạo nếp (20g)
+ Muối (30g)
+ Đường (30g)
+ Giấm gạo (20g)
2. Cách làm
+ Ớt đỏ tươi rửa sạch, để ráo nước. Cắt thành nhiều miếng nhỏ.
+ Gừng, tỏi bỏ vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay. Đổ giấm gạo vào máy xay và xay nhỏ gừng tỏi.
+ Cho ớt vào máy xay có sẵn tỏi, gừng xay nhuyễn.
+ Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, mỏng. Thêm táo, đường, muối vào hỗn hợp ớt vừa xay.
+ Sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, cho bột gạo nếp vào trộn đều và xay thêm khoảng 10 giây nữa. Hỗn hợp tương ớt đã xong.
+ Đổ tương ớt vào hộp khô, kín, không dính nước và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tuần cho lên men.
+ Sau khoảng hơn 1 tuần, hỗn hợp tương ớt cay kiểu Hàn Quốc đang ở thời điểm ngon nhất, thích hợp làm đồ chấm trực tiếp hoặc gia vị tẩm ướp thức ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét