THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Nước sốt Mayonnaise, hành tây

Các bạn thường ăn nước sốt mayonnaise, nước sốt cà chua,…vậy các  bạn đã từng nếm thử nước sốt hành tây? Đây là một loại nước sốt rất phổ biến ở các nước phương Tây dùng để chấm khoai tây chiên, các loại rau củ, bánh mì hay thậm chí là cả bánh quy. Có thể nói, nước sốt hành tây vô cùng độc đáo và hấp dẫn, nó bao gồm hương thơm, vị ngọt đặc trưng của hành tây và vị béo của sốt mayonnaise, dầu salad.

1. Nguyên liệu

-1 củ hành tây lớn
-½ chén nước sốt mayonnaise
-1 muỗng nước sốt worcestershire
-1 chén dầu trộn salad
- ¾ muỗng cà phê bột hành tây
-1 muỗng cà phê đường
-1 muỗng cà phê bột ớt
-1 muỗng cà phê bột tỏi
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Chỉ cho dầu ăn đủ tráng một lớp mỏng trên mặt chảo.
- Khi dầu ăn nóng lên, cho hành tây băm vào đảo đều tay.
- Phi hành tây đến có khi màu vàng hơi nâu, có mùi thơm thì có thể tắt bếp.
- Dồn hành tây vào một góc để loại bỏ hết dầu ăn rồi múc hành tây phi ra bát.
- Cho sốt mayonnaise vào bát.
- Sau đó các bạn cho sốt worcestershire, bột ớt, bột tỏi, đường cát trắng, bột hành tây, dầu trộn salad vào chung với bát sốt mayonnaise. Trộn đều.
- Cuối cùng, cho hành tây phi vào bát hỗn hợp nước sốt, trộn đều lên.
- Cho sốt vào hộp để khoảng 45 phút hoặc cho đến khi nguội trước khi dùng.
- Khi ăn các bạn múc nước sốt hành tây vào bát, ăn kèm với khoai tây chiên. Hay rau củ, bánh quy….đều rất ngon.

3. Lưu ý

- Đây là số lượng nước sốt cho 3-5 người ăn, tuy nhiên các bạn có thể làm nhiều ăn tùy theo số lượng người dùng. Hoặc các bạn có thể để vào hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.
- Các bạn có thể thay thế dầu trộn salad bằng ½ chén kem pho mát nhé.
- Ngoài ra các bạn cũng có thể điều chỉnh các gia vị khác cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và mọi người trong gia đình.
- Nước sốt hành tây là một sự hòa quyện hoàn hảo giữa hành tây và các gia vị bao gồm nước sốt mayonnaise, dầu salad, nước sốt worcestershire, bột tỏi,…Khi ăn kèm với nước sốt hành tây bạn sẽ thấy các món ăn này trở nên hấp dẫn hơn và không còn nhạt nhẽo như trước nữa. Đây cũng là một cách hay để các bà mẹ giúp cho các con mình ăn được nhiều rau hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.