THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Tương ớt cà chua

Tương ớt cà chua cay cay, ngòn ngọt lại có chút hơi chua sẽ là thứ sốt chấm tuyệt ngon cho nhiều món. Dùng để chấm các món chiên, rán, nướng... rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 3 trái cà chua rửa sạch
- 4 trái ớt
- 20 ml dấm
- 2,5 muỗng canh đường (50 g)
- 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Cà chua và ớt luộc chung với 700 ml nước, khi nước sôi 4 phút thì tắt bếp.
- Lột bỏ lớp vỏ cà chua mỏng bên ngoài. Cắt múi, loại bỏ hạt.
Cho cà chua vào xay nhuyễn chung với ớt.
- Hỗn hợp cà chua-ớt xay cho vào nồi cùng với muối, đường, dấm.
- Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 30 phút. Khi thấy sốt hơi sánh thì tắt bếp. Lưu ý, khi nấu tương ớt cà chua cần thường xuyên khuấy để sốt không bị khét. 
- Tương ớt cà chua để nguội, cho vào hũ hay chén hoặc bình đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.