THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gia vị

Giấm ớt - Ớt ngâm giấm

Với hủ tỏi ớt ngâm giấm đường chua ngọt bạn có thể để dành dọn ăn kèm nhiều món ngon trong gia đình. Còn nếu bạn sợ để lâu dễ hư, hãy áp dụng theo cách làm dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

-10 trái ớt
-1 miếng gừng nhỏ
-1 muỗng cà-phê muối
-100ml giấm
-1 muỗng canh rượu
-2 muỗng canh đường
-3-4 tép tỏi

2. Cách làm

- Ớt rửa sạch, lau khô thái khúc. Gừng thái lát. Tỏi thái lát hay băm to to. Cho tất cả vào hũ.
- Dấm, đường, rượu, muối cho hết vào tô hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp này vào hũ ớt. Lưu ý để cho nước giấm ngập hỗn hợp tỏi ớt. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát qua 1-2 ngày là ăn ngon.
Cách ngâm như thế này sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.