THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua - caramen

Món ăn vặt này là sự kết hợp rất tuyệt của caramen và sữa chua, vô cùng dễ ăn. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá vào, ăn sẽ man mát, trân châu dừa thì bùi bùi, táo thì giòn giòn, nhưng đặc biệt nhất vẫn phải kể đến trân châu nho chua chua có vị rất lạ. Trân châu tự làm chất lượng đảm bảo, ăn thoải mái mà không sợ hàng không rõ nguồn gốc các bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Sữa chua, caramel 
- 200ml nước cốt dừa 
- Trân châu nhỏ (loại khô, còn gọi là bột báng) 
- 200g bột năng 
- 50g nho khô, 1 quả táo, 100g cùi dừa tươi, lá dứa

2. Cách làm

- Nước cốt dừa hòa tan với đường và chút bột năng, đem đun đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp ngay, cho ra bát, không để sôi. 
- Hạt trân châu nhỏ rửa sạch.
Đem ngâm nước.
Sau đó đun nước sôi rồi cho vào luộc đến khi hạt chuyển thành trong suốt...
... thì vớt ra bát nước cốt dừa cho khỏi bị dính.
- Táo và dừa cắt miếng vuông nhỏ.
Ngâm táo vào nước muối pha loãng cho khỏi bị thâm.
- Lá dứa cho vào máy xay, lọc lấy nước, đun thật sôi rồi trộn với ½ chỗ bột năng, vừa cho nước vừa khuấy mạnh bột không bị vón cục, sau đó lấy tay nhào đến khi bột tạo thành khối và không dính tay nữa (bạn chỉ cho ít nước thôi nhé, bột nhão sẽ không nặn được). Làm tương tự với ½ số bột còn lại, nhưng dùng nước sôi để trộn bột. 
- Vê bột thành những viên nhỏ, cho nhân táo vào bột màu xanh như khi bạn nặn bánh trôi.
Dùng bột màu trắng cho nhân dừa và nho khô. 
- Đun nước sôi, cho trân châu vừa nặn vào luộc đến khi trong và nổi lên thì vớt ra bát nước lọc để sẵn.
- Cho caramel vào bát rồi đến sữa chua, sau đó là các loại chân trâu, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên là xong!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.