THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua dâu tây (1)

Sữa chua dâu thơm ngon mát lạnh.

1. Nguyên liệu

- 600 ml sữa tươi vị dâu ngọt
- 1/3 lon sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái (200 g)
- 100 ml nước đang sôi

2. Cách làm

- Sữa đặc cho vào âu, sau đó cho nước đang sôi vào hòa tan. Tiếp đến, cho sữa dâu vào hòa chung.
- Cuối cùng cho sữa chua nhẹ nhàng trộn đều.
- Lược hỗn hợp này qua rây.
- Đổ hỗn hợp sữa dâu chua vào từng hũ hay hộp. Xếp các hũ này vào nồi.
- Đổ nước sôi khoảng 60 độ C vào ngập 1/2 hũ, rồi đậy nắp nồi cho vào lò nướng đã làm ấm 50-60 độ C. Ủ sữa 7 - 8 tiếng là sữa lên men rất thơm.
Sữa chua dâu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.