Sữa chua dê vừa thơm ngon, mịn mượt, mát lạnh lại tốt cho tiêu hóa, chắc chắn ai cũng sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- 700 ml sữa dê tươi đã tiệt trùng
- 2/3 lon sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái (180 g)
- 200 ml nước đang sôi
- 10 ml nước cốt chanh
2. Cách làm
- Sữa đặc cho vào âu, sau đó cho nước đang sôi vào hòa tan.
- Tiếp đến, cho sữa dê vào hòa chung.
Cuối cùng cho sữa chua cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nhẹ nhàng trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
- Đổ hỗn hợp sữa vào từng hũ hay hộp. Xếp các hũ này vào nồi.
- Đổ nước sôi khoảng 60 độ C vào ngập 1/2 hũ, rồi đậy nắp nồi, cho vào lò nướng đã làm ấm 50-60 độ C. Ủ sữa 7 tiếng là sữa lên men rất thơm.
- Sữa chua dê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét