THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua dê

Sữa chua dê vừa thơm ngon, mịn mượt, mát lạnh lại tốt cho tiêu hóa, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- 700 ml sữa dê tươi đã tiệt trùng
- 2/3 lon sữa đặc
- 1 hộp sữa chua cái (180 g)
- 200 ml nước đang sôi
- 10 ml nước cốt chanh

2. Cách làm

- Sữa đặc cho vào âu, sau đó cho nước đang sôi vào hòa tan. 
- Tiếp đến, cho sữa dê vào hòa chung.
 Cuối cùng cho sữa chua cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nhẹ nhàng trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây.
- Đổ hỗn hợp sữa vào từng hũ hay hộp. Xếp các hũ này vào nồi.
- Đổ nước sôi khoảng 60 độ C vào ngập 1/2 hũ, rồi đậy nắp nồi, cho vào lò nướng đã làm ấm 50-60 độ C. Ủ sữa 7 tiếng là sữa lên men rất thơm.
- Sữa chua dê bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.