THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua dâu tây (2)

Làm sữa chua dâu không hề khó như bạn tưởng. Nếu cảm thấy sữa chua thông thường đã nhàm chán, sao không thử bắt tay vào thực hiện món sữa chua dâu hồng xinh ngon tuyệt này nhỉ.

1. Nguyên liệu

- 300ml sữa tươi
- 10ml sữa chua làm men
- 5g đường
- 100g dâu tây tươi
- 30g đường

2. Cách làm

- Đun nóng sữa lên 85ºC, khi sữa hơi bắt đầu sủi bọt. Nên sử dụng nồi đế dày hoặc đun cách thủy để tránh làm cháy sữa.
- Để nguội sữa xuống 43ºC, dùng khăn lạnh quấn quanh nồi để hạ nhiệt được nhanh hơn.
Nếu cho vào tủ lạnh hoặc để nguội ở nhiệt độ phòng, hãy khuấy sữa thường xuyên để tránh bị đóng váng.
- Sữa chua làm men phải bỏ ra khỏi tủ lạnh 1 thời gian để bớt lạnh trước khi cho vào sữa. Đổ men sữa chua vào nồi sữa đã nguội và khuấy đều cho tan hoàn toàn.
- Đổ sữa ra âu và ủ để sữa chua lên men. Cho âu sữa vào nồi cơm điện và để ở chế độ giữ ấm khoảng 40ºC thì sữa chua sẽ hoàn thành nhanh nhất. Không nên di chuyển nhiều để tránh làm sữa long chân.
- Sữa ủ men càng lâu thì càng chắc và mềm xốp. Ủ trong khoảng 6 tiếng là sữa chua đã có thể sử dụng.
- Đổ sữa chua đã hoàn thành ra rây lọc hoặc vải thô và đặt lên miệng bát để loại bỏ bớt nước dư trong sữa chua và để sữa có kết cấu đặc nhất. Để trong 1-2 tiếng.
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu tây và đường vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi đường tan hết và dâu đã mềm ra.
- Khuấy liên tục để đường không cháy. Dùng thìa nghiền dâu cho nhuyễn. Sau 10-15 phút mứt dâu đã hoàn thành. Đổ mứt dâu ra bát và để nguội.
- Khi sữa chua đã ráo nước, đổ vào bát lớn, cho mứt dâu đã nguội vào và trộn đều để sữa chua và dâu hòa quyện vào nhau.
 Chia ra từng ly và bỏ vào tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo 24h.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.