THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua lá dứa

Bỏ qua những món sữa chua thông thường hãy làm ngay sữa chua lá dứa nhé bạn sẽ thấy thật bất ngờ vì vị ngon tuyệt đối của nó đấy. Ly sữa chua với màu xanh dịu nhẹ mát mắt. Vị sữa chua quyện với vị lá dứa thanh mát vô cùng. Bạn sẽ có cảm giác như món sữa chua này chẳng còn vị ngậy mà khiến nhiều người thấy “ngán” nữa.

1. Nguyên liệu

-180g sữa đặc
-700ml sữa tươi không đường
-1 hộp sữa chua cái
-1 nắm lá dứa (màu sữa chua đậm hay nhạt sẽ phụ thuộc vào khối lượng lá dứa bạn xay ra làm nước cốt)

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 200ml nước. Sau đó bạn lấy ra 200ml nước cốt lá dứa.
- Cho sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp đun, khi sữa vừa lăn tăn thì tắt bếp đi.
- Đổ sữa đặc vào hoà tan hoàn toàn.
- Thêm nước lá dứa khuấy đều lên.
- Cho sữa chua cái vào, khuấy đều cho sữa chua cái tan ra.
- Chuẩn bị sẵn lọ đựng sữa chua, rửa sạch để khô hoàn toàn. Múc sữa chua vào từng hũ. Yêu cầu công đoạn này làm nhanh để sữa chua vẫn còn ấm.
- Xếp một miếng vải hoặc áo bỏ đi loại dày vào 1 thùng xốp, xếp sữa chua vào trong, phủ tiếp 1 lớp vải lên trên, sau đó đậy nắp hộp lại. Ủ sữa chua khoảng 8 tiếng.
- Khi hết thời gian ủ, lấy ra nghiêng hộp sữa chua không thấy đổ ra là được.
- Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trữ lạnh trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.