Cùng biến tấu sữa chua dẻo với thật nhiều vị khác nhau vô cùng hấp dẫn theo cách làm dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu
+ Sữa chua cơ bản
+ Gelatin (bột hoặc lá)
+ Bột trà xanh (matcha), mứt dâu tây
2. Cách làm
- Bột Gelatin ngâm nở trong nước lạnh 15 phút. Với 6 hũ sữa chua khoảng 500ml thì ta dùng 10g gelatin. Nếu bạn nào muốn dẻo hơn thì có thể cho thêm khoảng 5-10g gelatin nhé.
- 25g Bột trà xanh bạn pha với 50ml nước sôi, khuấy cho trà xanh tan hết.
- Gelatin đã ngâm nở các bạn cho vào lò vi sóng quay khoảng 20 giây cho tan. Sau đó hoà Gelatin với trà xanh. Rồi cho hỗn hợp trà xanh, gelatin vào sữa chua khuấy cho thật đều.
Ở đây, thay vì dùng bột trà xanh các bạn có thể dùng bột ca cao để làm sữa chua dẻo vị ca cao nữa nhé!
- Với mứt dâu, ta cũng hoà với một ít nước nóng cho tan rồi thêm gelatin và hoà với sữa chua. Có thể thay thế mứt dâu bằng các loại mứt khác nhé.
Nếu bạn dùng hoa quả tươi cũng rất dễ dàng. Các bạn nên chọn các loại hoa quả có nhiều thịt như dâu tây, kiwi, xoài, chuối.v.v... Các bạn xay nhiễu hoa quả cùng với một chút đường nếu muốn ngọt và cũng lại thêm gelatin rồi trộn cùng sữa chua. Để vào hũ rồi để lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét