Món ăn vặt có mùi thơm giòn của mít, vị chua ngọt beo béo thanh mát của sữa chua cùng một chút dẻo dẻo của của nếp cẩm thật hấp dẫn. Cách làm sữa chua mít nếp cẩm không khó.
1. Nguyên liệu
- Nếp cẩm: 200g
- Mít: 200g
- Sữa chua: 5 hộp
- Lá nếp: 4-5 lá
- Đường: 150g
2. Cách làm
- Nếp cẩm đem ngâm với nước trong khoảng 3-4 tiếng cho mềm. Sau đó đem đãi sạch.
- Lá nếp rửa sạch, bó gọn.
- Cho nếp cẩm, lá nếp vào nồi, đổ lượng nước cao bằng 2 lần gạo. Sau đó đặt nồi nếp cẩm lên bếp đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa.
- Khi nước cạn, nếp cẩm đã chín mềm thì vớt bỏ lá nếp.
- Cho đường vào nồi nếp cẩm, đảo đều 5-10 phút cho đến khi đường tan, nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.
- Mít bỏ hạt, thái miếng dài nhỏ.
- Khi ăn cho nếp cẩm vào bát, thêm mít, cuối cùng là rưới sữa chua lên trên. Thêm nước cốt dừa và sữa đặc nếu thích vị béo ngậy ngọt ngào.
Trộn đều tất cả rồi thưởng thức sữa chua mít nếp cẩm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét