Sữa chua đã tốt, sữa chua lên từ men probiotic còn giúp bé nhà mình nâng cao đề kháng, tránh cúm và tiêu hoá cực tốt.
Vì vậy, mình đã thử nghiệm và thành công với cách làm sữa chua từ men Probiotics dưới dạng bột đông khô. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các mẹ để chị em chúng ta có thêm một lựa chọn và cách làm sữa chua thơm ngon cho con yêu.
1. Nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa đặc có đường: 1/2 lon
- Men sữa chua Probiotics: 1 gói
2. Cách làm
- Đổ sữa tươi ra một bát to, hòa tan sữa tươi với nửa lon sữa đặc. Đặt bát sữa vào lò vi sóng, quay vài phút đến khi kiểm tra thấy sữa ấm tay là được.
Trường hợp không có lò vi sóng thì mẹ có thể làm ấm sữa bằng cách cho vào nồi và đun nhỏ lửa đến khi sữa lăn tăn ở mép nồi. Đừng đun sữa nóng quá kẻo làm chết men các bạn nhé.
- Từ từ rắc men vào sữa, quấy đều cho men tan hoàn toàn
- Múc sữa vào các lọ thủy tinh nhỏ. Đổ nước âm ấm vào nồi cơm điện, xếp các lọ đựng sữa vào nồi.
Chú ý lượng nước phải ngập lưng chừng hoặc 2/3 lọ mới đảm bảo sữa ủ thành công.
Đậy nắp nồi lại và để nới yên tĩnh, tránh rung động kẻo sữa bị long chân.
- Đặc điểm của sữa chua làm với men Probiotics là phải ủ khá lâu, khoảng 12 tiếng nên tốt nhất mẹ nên làm trước khi đi ngủ và ủ qua đêm.
Sữa chua sau khi ủ đặt yêu cầu là bề mặn mịn màng, đông đặc, khi cầm lọ nghiêng qua nghiêng lại sữa vẫn ổn định.
Với cách làm thông thường sữa chua sau khi ủ thường có hiện tượng bị nhớt do chất lượng men không tốt. Với men Probiotics mẹ có thể hoàn toàn yên tâm là sữa chua không hề gặp tình trạng trên, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Chúc các mẹ thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét