THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua từ sữa tươi (Lò vi sóng)

Lò vi sóng là vật dụng đang dần phổ biến và có mặt ở nhiều gia đình. Có lẽ không cần nói thì bạn cũng biết sự tiện lợi của lò vi sóng như nấu ăn, hâm thức ăn, rã đông, luộc rau củ... Tuy nhiên, có lẽ đây là lần đầu tiên bạn nghe đến việc sử dụng lò vi sóng để làm sữa chua. Xem ngay các hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ thấy việc này đơn giản và dễ dàng như thế nào nhé.

1. Nguyên liệu

- 600 – 700ml sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)
- 1 hũ sữa chua lên men
- 1 hộp thủy tinh có nắp đậy

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn cho 600 – 700ml sữa vào hộp thủy tinh.
-Tiếp theo, bạn đun nóng sữa trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Bạn nhớ là chỉ hâm nóng thôi chứ không đun sôi nhé.
- Sau khi sữa nóng rồi thì bạn lấy hộp sữa ra và cho vào 1 hũ sữa chua lên men rồi dùng muỗng khuấy cho tan.
- Sau đó, lại cho hộp sữa vào lò vi sóng đun khoảng 2 phút cho sữa nóng lên. Lần này cũng không đun sôi nhé, chỉ làm nóng sữa thôi.
- Tiếp theo, bạn lấy hộp sữa ra và dùng nắp đậy lại cho kín. Bạn cứ để hộp sữa như thế ở nhiệt độ phòng bình thường (không máy lạnh) trong khoảng hơn 6 giờ.
- Sau 6 giờ thì hộp sữa tự động biến thành sữa chua đặc như thế này.
- Bạn có thể cho sữa chua vào tủ lạnh để ăn dần hoặc trộn chung với các thực phẩm yêu thích và “chén” ngay nhé. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn ShareHows)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.